Thermaltake Versa G1 ประกอบง่าย ลดร้อนเร็ว

เคสรุ่นใหม่ๆ ล้วนมีการออกแบบใส่ฟังก์ชันเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น รวมถึงมีความสวยงาม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจบางคนเลือกการอัพเกรดเคสหรือเปลี่ยนเคสไปพร้อมๆ กับการเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในเครื่องไปด้วย

เช่นเดียวกับเคสรุ่นใหม่จากค่าย Thermaltake ที่คุ้นหูคุ้นตากันดี อย่างในรุ่น Versa G1 นี้ที่เป็นเคสในแบบ Mid Tower ที่ออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย แต่ให้ฟังก์ชันในการใช้งานและการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี สำหรับการใช้งานโดยทั่วไป รวมถึงระบบที่เน้นการโอเวอร์คล็อก จุดเด่นอยู่ที่มีพื้นที่รองรับการติดตั้งการ์ดจอขนาดใหญ่ระดับ 32cm ได้อีกด้วย ที่ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้ที่อัพเกรดการ์ดจอใหม่ แต่ไม่มีพื้นที่พอสำหรับการจัดวาง

Thermaltake Versa G1 ยังคงมีกลิ่นอายเล็กๆ ของในรุ่น V series ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ ฟังก์ชันหรือโครงสร้าง tt ใส่โทนสีดำทั้งภายในและภายนอก มีฝาข้างใสเล็กๆ ตรงกับช่องที่เป็นจุดติดตั้งซีพียู พื้นที่ด้านในค่อนข้างกว้างขวาง มิติความหนาอยู่ที่ประมาณเกือบ 20cm ซึ่งเพียงพอสำหรับการติดตั้งฮีตซิงก์ในแนวตั้งได้หลายๆ รุ่น รวมถึงมีพื้นที่มากพอสำหรับการติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำได้อีกด้วย

ฟังก์ชันพาแนลที่อยู่ด้านหน้าเครื่องมีมาให้แบบกระทัดรัด โดยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง USB 3.0, USB 2.0 และ HD Audio โดยมีปุ่มเพาเวอร์และรีเซ็ตอยู่ในจุดเดียวกันนี้เลย เป็นการจัดวางที่ใช้สอยได้ง่าย สำหรับการวางเคสทั้งบนและใต้โต๊ะ เช่นเดียวกับขาตั้งด้านใต้เคสรุ่นนี้ ที่มีการยกสูงขึ้นมากกว่าปกติ เพื่อให้การระบายความร้อนด้านใต้เครื่องสำหรับเพาเวอร์ซัพพลายเป็นไปอย่างรวดเร็ว

จุดติดตั้งพัดลมระบายความร้อนด้านในมีอยู่ด้วยกัน 3 จุดหลักคือ ด้านหน้า ด้านบนและด้านข้าง รองรับพัดลมขนาด 120 x 120mm สามารถติดตั้งได้มากถึง 5 ตัวด้วยกัน เพื่อให้การระบายความร้อนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ที่พัดลมข้างเคสที่สามารถเป่าลมเย็นเข้าสู่การ์ดจอและซีพียูได้เต็มๆ

การติดตั้งอุปกรณ์ภายในค่อนข้างง่าย ตามสไตล์ของ tt รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน เพราะส่วนใหญ่เป็นแบบไม่ต้องใช้เครื่องมือ (Screwless) โดยในการติดตั้งฮาร์ดดิสก์จะมีสลักที่เป็นตัวล็อคใส่ฮาร์ดดิสก์แล้วดันตัวล็อคได้ทันที แต่ในส่วนอื่นๆ อย่างเช่นพัดลมบางจุดหรือเมนบอร์ด ยังต้องใช้อุปกรณ์ในการติดตั้ง

โดยพื้นฐานต้องถือว่าเป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่มีฟังก์ชันและรูปแบบการใช้งานที่น่าสนใจ เน้นการติดตั้งแบบง่ายๆ แม้ว่าจะไม่ได้ใส่ลูกเล่นที่ดูหวือหวา แต่เมื่อดูจากรูปลักษณ์และการออกแบบให้เข้ากับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้นแล้ว ก็นับว่าเป็นเคสอีกรุ่นหนึ่งที่ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาเคสใหม่ เพื่ออัพเกรดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Specification
-Case Type : Mid Tower
-Chassis Dimension (H*W*D) : 429 x 196 x 481 mm
-Net Weight : 4.5Kg
-Side Panel : Transparent Window
-Color : Exterior & Interior : Black
-Material : SGCC
-Motherboards : 9.6” x 9.6” (Micro ATX), 12” x 9.6” (ATX)
-I/O Ports : USB 3.0 x 1, USB 2.0 x 1, HD Audio x 1
-Other : CPU cooler height limitation: 155mm, VGA length limitation: 320mm

 

ที่มา : http://www.commartthailand.com