หลุด !! benchmark Galaxy S4

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] หนึ่งในมือถือ-สมาร์ทโฟนที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดของปี 2013 นอกจาก iPhone ของ Apple แล้ว Samsung Galaxy S IV หรือ S4 ยังเป็นอีกแก็ดเจ็ต ที่มีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมถูกคาดหมายว่ามันจะออกสู่สายตาคนทั่วโลกในเร็วๆนี้

Samsung Galaxy S IV หรือ S4 อุปกรณ์ประเภทมือถือ-สมาร์ทโฟนถูกพูดถึงอย่างมากมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เพราะมันน่าจะเป็น "new flagship phone" จาก Samsung ประจำปี 2013 ซึ่งก่อนที่มันจะมือถือรุ่นใหม่เปิดตัวก็จะมีผลการทดสอบ benchmark ปรากฎออกมาให้เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ตามรายงานล่าสุดจาก AnTuTuเป็นผลการวัดประสิทธิภาพของสองรุ่นในรหัส SHV-E300S และ GT-I9500 เชื่อว่ามันคือ Galaxy S4 ในเวอร์ชั่นเกาหลีกับรุ่นสำหรับต่างประเทศ ผลลัพธ์ที่ได้ในเวอร์ชั่นเกาหลีมีคะแนน 19072 สำหรับต่างประเทศมีคะแนน 21469 พร้อมทั้งแสดงให้เราเชื่อว่า Galaxy S4 น่าจะใช้ชิป Exynos 5 Octa 8-core อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากคลื่นความถี่ที่แสดงอยู่ที่ 1800 MHz ตรงกับชิปตัวล่าสุดที่ Samsung โชว์ออฟในงาน CES 2013

ยิ่งไปกว่านั้นยังคาดเดาได้ไม่ยากจากภาพที่เราเห็นว่า ระบบปฎิบัติการที่จะมาใน Galaxy S4 เป็น Android 4.2.1 ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆอย่างหน้าจอแสดงผลยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นตัว OLED ที่สามารถยืดหยุ่นได้หรือไม่ ใครที่รอคอยอุปกรณ์ไฮเอนด์รุ่นนี้คงต้องอดใจรอกันต่อไป

ภาพจาก : igyaan.in